Mua xe ô tô trả góp – Trình tự thủ tục chi tiết từ A-Z

1.CÁC HÌNH THỨC MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP HIỆN NAY

Đối với việc mua xe ô tô trả góp, có 2 hình thức mua mà khách hàng có thể tham khảo, cơ bản giống nhau, chỉ khác nhau về tính chất tài sản hình thành trước hay sau khoản vay, còn gọi là tín chấp và thế chấp.

 • Vay tín chấp: Bạn có thu nhập ổn định là căn cứ để ngân hàng duyệt vay đề nghị mua xe ô tô trả góp của bạn. Khoản vay sẽ hình thành trước khi tài sản thuộc về bạn.
 • Vay thế chấp: Sau khi hoàn thiện 100% thủ tục nhận xe ô tô về nhà, bạn dùng chính chiếc xe đó thế chấp vào ngân hàng để nhận khoản giải ngân từ ngân hàng. Khoản vay này hình thành sau khi tài sản đã thuộc về bạn.

Đối với hình thức vay tín chấp mua xe trả góp, bạn chỉ cần có số tiền đối ứng, sau đó nhận xe về đăng kí và giải ngân. Hình thức này phù hợp với khách hàng có lượng tiền đối ứng thấp, không bị bó buộc về thời gian. Riêng đối với hình thức thế chấp, bạn cần tạm ứng đủ 100% số tiền xe cho bên bán, sau khi đăng kí xe xong, bạn mới làm thủ tục trả góp ngân hàng.

2.ĐIỀU KIỆN MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP CHẮC CHẮN ĐƯỢC DUYỆT 100%

Để chắc chắn được duyệt hồ sơ 100%, khách hàng nên để ý những điều kiện sau, tránh việc mất thời gian trước khi quyết định Mua xe ô tô trả góp.

 • Đối với khách hàng cá nhân: Đủ 18 tuổi, có thu nhập ổn định (tốt nhất nên chứng minh được thu nhập), không thu nhập chính từ các ngành nghề nhạy cảm như lô đề, ôm bóng…), có đủ CMND gốc, sổ hộ khẩu gốc, không vay ngân hàng trước đó, hoặc có vay nhưng không trả nợ chậm.
 • Đối với khách hàng doanh nghiệp: Chủ sở hữu doanh nghiệp trên 18 tuổi, có đủ CMND gốc, không bị nợ xấu. Công ty thành lập trên 3 tháng, có đủ báo cáo thuế và báo cáo tài chính.

3.NGÂN HÀNG CHO VAY MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP NÀO TỐT NHẤT?

bang-tinh-lai-suat-vay-mua-xe-tra-gop-2

Hiện tại có một số ngân hàng hỗ trợ rất tốt cho khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô trả góp về cả thủ tục cũng như lãi suất và hỗ trợ sau giải ngân. Có thể kể tới một số ngân hàng sau:

 • TPBank (Tiên phong Bank), ngân hàng thương mại, điểm mạnh ở tốc độ xử lý hồ sơ cực nhanh, lãi suất thấp, nhưng không duyệt vay hồ sơ mua xe trả góp các tỉnh cách Hà Nội quá 150 km.
 • Shinhan Bank, ngân hàng với vốn Hàn Quốc, lãi suất cố định rất tốt, nhưng tốc độ giải ngân chậm, yêu cầu hồ sơ đẹp, khách hàng không có dư nợ và có nguồn thu nhập chuyển khoản ổn định từ 15-20 triệu/tháng.
 • VPBank (Việt Nam Thịnh Vượng), ngân hàng thương mại cổ phần, tốc độ xử lý rất nhanh, duyệt vay các trường hợp hồ sơ khó. Nhược điểm lãi suất cao hơn thị trường 1-1.5%/năm.

>> Xem ngay: Top 3 ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp tốt nhất hiện nay

4.LÃI SUẤT MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

mua-xe-o-to-tra-gop

Thông thường, các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong khoảng 6-18 tháng đầu, sau đó lãi suất sẽ được thả nổi theo công thức “Lãi suất tiền gửi dài hạn ngân hàng nhà nước + Biên độ dao động“.  Mức lãi suất tiền gửi dài hạn là cố định (khoảng 4.5-5.5%), mức biên độ là do mỗi ngân hàng tự quyết định, có thể ở mức 3.5-4.5%. Tính trung bình khi mua xe ô tô trả góp, lãi suất hàng năm thông thường khoảng 8-9%/năm, tương đương 0.7%/tháng.

>> Xem ngay: Bảng tính lãi suất mua xe ô tô trả góp chi tiết nhất

5.MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP Ở ĐÂU UY TÍN, GIÁ RẺ?

toyota-thang-long

Có rất nhiều cửa hàng bán ô tô chấp nhận hình thức thanh toán trả góp, nhưng để tìm được một nơi bán trả góp an toàn, uy tín tin cậy không phải điều dễ dàng. Khách hàng nên lựa chọn đại lý chính hãng ủy quyền cho từng dòng xe, không nên mua ở những nơi bán không rõ ràng, không có showroom giao dịch cụ thể. Một số gợi ý cho khách hàng về địa chỉ bán xe ô tô trả góp các hãng xe như sau:

Địa chỉ: 316 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội (Click tên Công ty để xem chi tiết)

> Xem ngay Giá xe Toyota cập nhật mới nhất hiện nay

Địa chỉ: 81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội (Click tên Công ty để xem chi tiết)

> Xem ngay Giá xe Hyundai cập nhật mới nhất hiện nay

Địa chỉ: 497 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (Click tên Công ty để xem chi tiết)

> Xem ngay Giá xe Mazda cập nhật mới nhất hiện nay

Địa chỉ: 46 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội (Click tên Công ty để xem chi tiết)

> Xem ngay Giá xe Merdedes cập nhật mới nhất hiện nay

Địa chỉ: 68 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội (Click tên Công ty để xem chi tiết)

> Xem ngay Giá xe Volkswagen cập nhật mới nhất

6.TƯ VẤN MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP

Mọi thông tin và thắc mắc về thủ tục cũng như cần tư vấn về lãi suất khi mua xe ô tô trả góp, khách hàng vui lòng liên hệ theo số 0971054888 hoặc 0937908833 để được tư vấn trực tiếp.

7.QUY TRÌNH MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP CHI TIẾT TỪNG BƯỚC

mua-xe-oto-tra-gop-tai-thai-nguyen

Quy trình mua xe ô tô trả góp gồm 5 bước cơ bản, áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu tuân thủ đúng quy trình này, thông thường khách hàng có thể nhận xe sau 3-5 ngày kể từ ngày đặt cọc xe và chuẩn bị đủ hồ sơ tài chính chuyển cho ngân hàng. Đối với những trường hợp đặc biệt như lấy xe đúng ngày, đúng giờ, xem tuổi…khách hàng nên trao đổi trước với nhân viên tư vấn bán hàng cũng như nhân viên ngân hàng để có thể được sắp xếp trước, tránh ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh.

8.KINH NGHIỆM MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP

Để có thêm nhiều kinh nghiệm khi quyết định mua xe trả góp, bạn nên tham khảo những người đã từng sử dụng phương thức này để mua xe, chúng tôi chỉ tổng hợp và đưa những ý kiến tiêu chuẩn giúp các bạn dễ hình dung như sau:

 • Nên lựa chọn mức vay tầm 50-70% giá trị xe, đó là mức vay an toàn nhất, không nên vay quá cao (90%) vì đây là mức vay khó, hồ sơ duyệt vay khó khăn hơn.
 • Nên lựa chọn ngân hàng TPBank khi mua xe ô tô trả góp, vì TPBank được đánh giá là có mức lãi suất ưu đãi nhất, cũng như thủ tục đơn giản nhất, mức phạt trả trước hạn cũng rất thấp.
 • Chọn đại lý chính hãng khi mua xe ô tô, không nên mua ở những gara bán xe bên ngoài.
 • Nên nhờ trực tiếp đội ngũ bán xe hỗ trợ luôn về thủ tục ngân hàng cũng như bảo hiểm, đăng kí đăng kiểm, vì khách hàng thường không quen làm, dễ dẫn đến những trường hợp “ăn hành” khi làm các thủ tục liên quan, đặc biệt trong khâu cấp biển số xe.

Trên đây là những tổng hợp chi tiết nhất về mọi vấn đề liên quan đến mua xe ô tô trả góp, hy vọng Quý khách hàng có thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định trả thẳng hay trả góp cho chiếc xe yêu quý của mình.

(Bản quyền bài viết thuộc về Mua xe ô tô trả góp, yêu cầu ghi rõ nguồn nếu sao chép)