Nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô của hãng nào tốt? Mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Liberty, PVI giá bao nhiêu?

Nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô của hãng nào tốt? Mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Liberty, PVI giá bao nhiêu?

Bảo hiểm ô tô là gì? Liệu có phải chỉ bao gồm bảo hiểm thân vỏ, hay còn các điều khoản bồi thường liên quan khác?

Xem ngay:

CÁC GÓI BẢO HIỂM Ô TÔ HIỆN NAY 

Các loại bảo hiểm xe ô tô bao gồm 3 loại chính:

 • Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô (còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc): Đây là gói bảo hiểm mà 100% các xe cần có theo đúng Quy tắc BH TNDS của chủ xe cơ giới ban hành theo Thông tư số: 126/2008/TT-BTC ngày 22/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính. Phí bảo hiểm ô tô bắt buộc chi tiết tại bảng sau.

bao-hiem-o-to

 • Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô: Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì? Đây là gói bảo hiểm không bắt buộc, nhưng người sở hữu xe có thể bảo đảm cho tài sản của mình là chiếc xe khỏi những tổn thất, khi gặp rủi ro hay sự cố khi sử dụng như xước, móp thân vỏ do va quệt; hư hỏng thiết bị, động cơ do va chạm hoặc tai nạn tạn bất ngờ và nhiều rủi ro khác đối với vật chất toàn bộ xe. Phí bảo hiểm ô tô được tính khoảng 1,3 – 1,7% giá trị xe tùy hình thức sử dụng.
 • Bảo hiểm ô tô gói cao cấp: Ngoài các quyền lợi như gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô phổ thông, khách hàng có thể lựa chọn thêm các Điều khoản mở rộng (ví dụ: lựa chọn Ga ra sửa chữa, bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm xe bị ngập nước…) để có thể an tâm trọn vẹn nhất khi tham gia giao thông.

TRƯỜNG HỢP NÀO BẢO HIỂM SẼ KHÔNG CHẤP NHẬN ĐỀN BÙ

bao-hiem-o-to

Khi đã mua bảo hiểm ô tô, không nhất thiết 100% trường hợp khách hàng đều được bảo hiểm đền bù. Có một số trường hợp sau, tổn thất sẽ bị loại trừ, bảo hiểm không có trách nhiệm chi trả:

 • Hành động cố ý gây tai nạn, gây thiệt hại của chủ xe, lái xe hoặc của người được giao quản lý và sử dụng xe hoặc của người bị thiệt hại;
 • Xe không có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ hoặc có nhưng không hợp lệ;
 • Tại thời điểm xảy ra tai nạn, lái xe không có Giấy phép lái xe hợp lệ;
 • Lái xe sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích tương tự khác mà pháp luật cấm sử dụng; có nồng độ cồn, rượu, bia vượt quá quy định của pháp luật hiện hành.
 • Xe vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định về vận chuyển, xếp dỡ hàng theo quy định của pháp luật.
 • Đua xe (hợp pháp hoặc trái phép); Chạy thử sau khi sửa chữa.
 • Xe đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, chuyển hướng xe tại nơi bị cấm, vượt đèn đỏ, xe đi đêm không có đủ đèn chiếu sáng theo quy định.
 • Xe chở vượt quá tải/số chỗ ngồi được ghi tại Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ Giao thông vận tải Cục đăng kiểm Việt Nam cấp là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn hoặc xe chở vượt quá 20% mức trọng tải/số chỗ ngồi theo quy định. Các trường hợp khác sẽ áp dụng giảm trừ/chế tài
 • Khủng bố, chiến tranh và các nguyên nhân tương tự như: nội chiến, bạo loạn, đình công.
  Ngoài ra Bảo hiểm Bảo Việt có thể từ chối một phần hoặc toàn bộ Số tiền bảo hiểm mà lẽ raBảo hiểm Bảo Việt phải trả nếu Người được bảo hiểm cung cấp thông tin không trung thực, đầy đủ nhằm mục đích trục lợi bảo hiểm.

QUY TRÌNH XỬ LÝ KHI XẢY RA SỰ CỐ ĐỐI VỚI XE Ô TÔ CÓ BẢO HIỂM

 bao-hiem-o-to

Khi xảy ra sự cố đối với xe ô tô có mua bảo hiểm thân vỏ, các bước tiến hành cụ thể như sau:

 • Thông báo xảy ra sự cố: Ngay khi bị xảy ra sự cố, chủ xe ngay lập tức cần gọi điện đến số hotline của đơn vị bảo hiểm, thông tin thông báo bao gồm: Họ tên người thông báo, họ tên chủ xe, biển số xe, ngày giờ địa điểm xảy ra sự cố.
 • Tiến hành giám định bồi thường: Trong vòng 2 tiếng kể từ khi xe được đưa về xưởng, giám định viên của đơn vị bảo hiểm sẽ phối hợp với Chủ xe/ Lái xe và các bên liên quan tiến hành giám định thiệt hại xe.Các công ty bảo hiểm sẽ ủy quyền hoàn toàn cho Giám định viên trong việc quyết định sửa chữa hay thay thế đối với hạng mục tổn thất. Kết quả về phương án khắc phục được ghi tại Biên bản giám định có chữ ký của Giám định viên của và đại diện của công ty bảo hiểm là kết quả cuối cùng.
 • Xử lý bồi thường bảo hiểm ô tô: Sau khi xe được sửa chữa xong, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 2 ngày làm việc, bảo hiểm sẽ bảo lãnh thanh toán tại các xưởng sửa chữa thuộc hệ thống liên kết của đơn vị. Khách hàng chỉ cần ký biên bản nghiệm thu, hợp đồng, thanh lý (nếu có) và nhận xe.Trường hợp ngoài hệ thống, Bạn cần thông báo trước cho công ty bảo hiểm để có biện pháp xử lý thích hợp.

BẢO HIỂM Ô TÔ NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY

bao-hiem-o-to

Tại thị trường Việt Nam, có khoảng 15 đơn vị bảo hiểm xe ô tô cung cấp dịch vụ này, nhưng theo báo cáo và bình chọn của khách hàng, có 3 hãng bảo hiểm sau đây được đánh giá cao nhất. Thực chất cả 3 hãng đều không cung cấp bảo hiểm ô tô giá rẻ, mức phí bảo hiểm là tương đương nhau, nhưng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng tôi xin tổng hợp như sau:

 • Bảo hiểm xe ô tô PVI (Bảo hiểm dầu khí): Với sự hậu thuẫn lớn từ tập đoàn Dầu khí, hãng bảo hiểm ô tô PVI ngày một tiến bộ, có mạng lưới lớn nhất Việt Nam. Ưu điểm của PVI nằm ở khả năng bao phủ mọi địa bàn, mức độ liên kết cao với các gara chính hãng. Điểm yếu nằm ở tiến độ thanh toán đền bù.
 • Bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt: Một nhánh nhỏ của Tập đoàn Bảo Việt, ưu điểm mức phí bảo hiểm thấp, có nhiều gói bảo hiểm cho khách hàng tùy chọn, nhưng nhược điểm nằm ở tốc độ giám định bồi thường, khách hàng cần liên hệ trước khi tới gara làm bảo hiểm.
 • Bảo hiểm ô tô Liberty: hãng bảo hiểm nước ngoài duy nhất được đánh giá rất cao tại Việt Nam. Mặc dù mức phí cao và có miễn thường là nhược điểm, nhưng ưu điểm của Liberty quá nhiều, mọi khâu xử lý đều cực kì nhanh, rất phù hợp với các dòng xe cao cấp hoặc xe di chuyển nhiều.

>>> Xem ngay: Bảng giá xe Toyota mới nhất tại Toyota Thăng Long

Mọi thông tin tư vấn Bảo hiểm xe ô tô, khách hàng vui lòng liên hệ theo số máy 0971054888 hoặc 0937908833 để biết thêm chi tiết.

Bình luận

Để lại thông tin nhận báo giá

Để lại email của bạn để cập nhật những thông tin và giá xe mới nhất

Call Now Button