Các hãng xe Việt đang “đục khoét” bao nhiêu từ túi người dùng?

Có lẽ duy nhất ở Việt Nam lúc này, xe ô tô mới 100% vẫn đang chịu cảnh không có túi khí khi tới tay người tiêu dùng, tuy nhiên mức giá mà người dùng phải bỏ ra không dưới 200 triệu.

Mức giá này chủ yếu tới từ khung sườn, động cơ và các loại thuế phí, vậy tính năng quan trọng nhất – an toàn cho người dùng, các hãng xe đang làm gì với số tiền ấy? Thực tế, tính năng quan trọng nhất để cảnh báo an toàn hiện nay hầu hết người tiêu dùng phổ thông đều chưa được tiếp cận.

Tìm hiểu về tính năng an toàn trên xe ô tô

Về tính năng an toàn trên ô tô, có thể chia ra làm 2 loại chính:

  • An toàn chủ động: Tính năng bảo vệ có ích trước thời điểm xảy ra va chạm (cảnh báo va chạm, cảnh báo chệch làn, cảnh báo khoảng cách, phanh ABS,…)
  • An toàn bị động: Tính năng bảo vệ có ích sau thời điểm xảy ra va chạm (túi khí, cột lái tự đổ, tựa đầu tránh thương tổn đốt sống cổ…)

Các bạn có thể nghe về những option “miên man” như cửa sổ trời, phanh tay điện tử, màn hình DVD, hệ thống kết nối thông minh AutoCar…nhưng những tính năng như cảnh bảo điểm mù, cảnh báo va chạm…liệu bạn đã từng nghe?

Vì dĩ nhiên tại Việt Nam, những tính năng hữu ích như vậy sẽ chỉ xuất hiện hầu hết trên những dòng xe có giá bán từ 2 tỷ đồng, dưới mức giá đó, điều này là không tưởng!

xe-hyundai-santafe-2019
Hyundai Santafe 2019 bản đặc biệt là chiếc xe hiếm hoi có giá bán dưới 1.5 tỷ đồng được trang bị những tính năng này

Chúng tôi có tìm hiểu một vòng thị trường ô tô và thấy rằng, Audi, Mercedes, Lexus, BMW…đang có chung một đối tác cung cấp những thiết bị cảnh báo an toàn tuyệt vời như vậy. Bạn nghĩ sao nếu chiếc xe phổ thông của mình cũng được hãng lắp đặt những tính năng đó?

Hãy quên suy nghĩ này đi!!!

Thực tế để triển khai những thiết bị như thế này thông qua các hãng xe, mức phí bạn phải trả thêm vào phần giá xe sẽ không dưới 4.000 USD, và tại Việt Nam, cũng chưa có hãng xe nào có đủ “nhân từ” để chiều lòng khách hàng như vậy.

Hãy tự trang bị cho chính mình

Mobileye không hề xa lạ tại các quốc gia phát triển
Mobileye không hề xa lạ tại các quốc gia phát triển

Đối tác cung cấp chính cho các hãng xe Đức đó chính là Mobileye – thương hiệu an toàn xe hơi tới từ Israel, có mặt trên thị trường ô tô của 146 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mobileye đã chính thức gia nhập thị trường ô tô Việt Nam thông qua một công ty tại Việt Nam có tên Thiên Minh Autosafety.

Được biết, số lượng khách hàng có nhu cầu lắp đặt những thiết bị như vậy cho xế cưng của mình đang tăng chóng mặt và Công ty này cũng không đủ nhân lực để cung cấp hết cho toàn bộ các khách hàng.

Theo tìm hiểu, một bộ sản phẩm cao cấp nhất có tên Mobileye Serier 6 tại Thiên Minh đang được chào bán dưới 1.000 USD cho tất cả các tính năng như:

  • Cảnh báo va chạm trên cao tốc
  • Cảnh báo va chạm với người đi bộ, xe đạp trong đô thị
  • Cảnh báo tốc độ chi tiết từng làn đường
  • Giám sát khoảng cách với xe phía trước để đưa ra cảnh báo kịp thời

Với mức giá như vậy dành cho một sản phẩm hữu ích và an toàn cho chính bạn và chiếc xe, có lẽ chúng ta cũng nên cân đối.

Ngoài ra, Thiên Minh cũng cung cấp thêm các sản phẩm an toàn ô tô khác đa dạng tính năng có mức giá chỉ từ 5.2 triệu đồng cho combo từ 3-4 tính năng.

Để tìm hiểu chi tiết về các tính năng hỗ trợ an toàn hữu ích, Quý khách hàng có thể tìm kiếm Thiên Minh Autosafety trên các công cụ tìm kiếm để liên hệ nhà cung cấp.

Bình luận

Để lại thông tin nhận báo giá

Để lại email của bạn để cập nhật những thông tin và giá xe mới nhất

Call Now Button