customer-service

Tư vấn xe Toyota

0971 054 888

customer-service

Tư vấn xe Hyundai

0967 58 8585

customer-2

Định Giá Xe Cũ

0971 054 888

phone

Thủ Tục Trả Góp

0937 90 8833

Mua xe ô tô trả góp – Trình tự thủ tục chi tiết từ A-Z

Hiện tại nhu cầu vay vốn mua xe ô tô trả góp ngày càng trở nên sôi động, theo tổng hợp mới nhất từ các hãng ô tô, trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, cứ 10 khách hàng mua xe ô tô thì có tới 7-8 khách hàng mua theo hình thức trả góp. Không chỉ đối với các Công ty mua trả góp, mà nhóm khách hàng cá nhân cũng có mức tăng trưởng mạnh, đặc biệt khi thủ tục mua xe trả góp ngày càng linh động và lãi suất vay mua xe trả góp ngày càng được ưu đãi. Cùng Toyota Thăng Long nghiên cứu chi tiết từ A-Z mọi vấn đề liên quan đến mua xe ô tô trả góp các bạn nhé.

Xem ngay:

1.TOP NGÂN HÀNG TỐT NHẤT CHO VAY MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP HIỆN NAY

mua-xe-o-to-tra-gop

Tổ chức Tài chính Toyota Việt Nam (TFS) hiện đang là đơn vị ưu đãi số 1 về lãi suất vay mua xe ô tô trả góp với 3,99%/năm, áp dụng cho Vios và Innova trong 6 tháng đầu

Hiện tại có một số ngân hàng hỗ trợ rất tốt cho khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô trả góp về cả thủ tục cũng như lãi suất và hỗ trợ sau giải ngân. Có thể kể tới một số nhóm ngân hàng như sau:

 • Tổ chức Tài chính Toyota Việt Nam (TFS): Chỉ duyệt vay với khách hàng mua xe ô tô Toyota trả góp, lãi suất ưu đãi rất thấp, chỉ 3,99%/năm áp dụng cho Vios và Innova trong 6 tháng đầu. Điểm mạnh nhất của TFS đó chính là lãi suất, nhưng điểm yếu của tổ chức này đó là yêu cầu hồ sơ mua trả góp phải đẹp, không có lịch sử nợ xấu và chỉ mua trả góp xe Toyota mới 100%, không áp dụng cho xe cũ và các dòng xe khác. Tài chính Toyota có nhiều gói vay đặc thù mà các ngân hàng khác không có như gói vay 50/50 trong vòng 1 năm, thanh toán gốc lãi 1 lần duy nhất vào cuối kì, với lãi suất cố định 7,99%/năm. Đặc biệt,  TFS Việt Nam còn bảo lãnh ngay trong 2h không cần hồ sơ đối với khách hàng đã từng vay vốn TFS hoặc đang đứng tên chính chủ 1 xe Toyota bất kì.
 • Nhóm ngân hàng nhà nước: Ưu điểm của nhóm ngân hàng này là lãi suất ổn định, biên độ thấp nhưng rất khó để đề xuất làm hồ sơ vay vốn, nếu có duyệt vay cũng yêu cầu hồ sơ khó khăn và tiến độ giải ngân khá chậm. Hiện tại, 4 ngân hàng nhà nước bao gồm Vietinbank, Vietcombank, BIDV và Agribank đều không đẩy mạnh vấn đề cho vay mua xe ô tô trả góp, do đó khách hàng thường không thể tiếp cận với nhóm các ngân hàng này.
 • Nhóm ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng quốc tế: Đây là nhóm ngân hàng có thể nói là “chiến” nhất trong số các tổ chức tài chính cho vay mua xe trả góp. Có tới gần 20 ngân hàng tham gia miếng bánh màu mỡ này, nhưng chỉ có 1 số ít ngân hàng nổi lên với ưu đãi và hoạt động tiêu biểu được khách hàng đánh giá cao. Điển hình như:

TPBank (Tiên phong Bank), ngân hàng thương mại, điểm mạnh ở tốc độ xử lý hồ sơ cực nhanh, lãi suất ổn định, nhưng không duyệt vay hồ sơ mua xe trả góp các tỉnh cách Hà Nội quá 150 km. Mức lãi suất hiện tại khoảng 8,2%/năm.

Shinhan Bank, ngân hàng với vốn Hàn Quốc, lãi suất cố định rất tốt, nhưng tốc độ giải ngân chậm, yêu cầu hồ sơ đẹp, khách hàng không có dư nợ và có nguồn thu nhập chuyển khoản ổn định từ 15-20 triệu/tháng. Mức lãi suất ưu đãi 8,2%/năm cố định 3 năm.

– MBBank (ngân hàng Quân Đội): Ngân hàng này có ưu đãi đặc biệt đối với nhóm khách hàng quân đội, hoặc làm việc thuộc Viettel. Lãi suất ưu đãi cho nhóm khách hàng này chỉ ở mức khoảng 7%/năm, các nhóm khách hàng khác áp dụng theo lãi suất thị trường.

VPBank (Việt Nam Thịnh Vượng), ngân hàng thương mại cổ phần, tốc độ xử lý rất nhanh, duyệt vay các trường hợp hồ sơ khó. Nhược điểm lãi suất cao hơn thị trường 1-1.5%/năm. Lãi suất hiện tại 8,99%/năm.

tu van 2

>> Xem ngay: Top 3 ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp tốt nhất hiện nay

2.LÃI SUẤT MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

mua-xe-o-to-tra-gop

Tham khảo Bảng tổng hợp lãi suất vay mua xe trả góp tại một số ngân hàng hiện nay (có thể thay đổi tùy gói vay)

Theo thị trường hiện tại, có 2 gói lãi suất mà ngân hàng thường áp dụng đối với khách hàng khi mua xe ô tô trả góp bao gồm:

 • Gói lãi suất cố định trong suốt thời gian vay: Lãi suất cố định thường chỉ áp dụng đối với khách hàng có tỷ lệ vay thấp và thời gian vay ngắn dưới 3 năm. Đối với thời gian vay kéo dài trên 3 năm, các ngân hàng thường không áp dụng kiểu lãi suất này do tỷ lệ rủi ro cao và thất thoát lãi suất. Điển hình đối với lãi suất cố định có thể kể tới ngân hàng ShinhanBank với gói lãi suất 8,2%/năm cố định trong 3 năm. Tài chính Toyota Việt Nam cũng có gói lãi suất cố định 7.99%/năm đối với gói vay tỷ lệ 50/50 trong vòng 12 tháng, thanh toán 1 lần duy nhất cả gốc lãi kể từ tháng thứ 7.
 • Gói lãi suất linh hoạt, đây là gói lãi suất hầu hết các ngân hàng đang áp dụng. Thông thường, các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong khoảng 6-18 tháng đầu, sau đó lãi suất sẽ được thả nổi theo công thức “Lãi suất tiền gửi dài hạn ngân hàng nhà nước + Biên độ dao động“.  Mức lãi suất tiền gửi dài hạn là cố định (khoảng 4.5-5.5%), mức biên độ là do mỗi ngân hàng tự quyết định, có thể ở mức 3.5-4.5%. Tính trung bình khi mua xe ô tô trả góp, lãi suất hàng năm thông thường khoảng 8-10%/năm, tương đương 0.7-0.9%/tháng. (Vay 100 triệu mỗi tháng mất khoảng 700-900 ngàn tiền lãi).

tu van 2

3.CÓ THỂ VAY TỐI ĐA BAO NHIÊU % GIÁ TRỊ XE? SỐ TIỀN TRẢ HÀNG THÁNG, QUÝ TÍNH NHƯ THẾ NÀO? TẤT TOÁN TRẢ HẾT TRƯỚC THỜI HẠN CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

Nếu hồ sơ vay vốn của khách hàng mạnh (nguồn thu nhập ổn định), ngân hàng có thể duyệt vay tối đa 90% giá trị xe trên hóa đơn, không tính giá lăn bánh. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, mức vay ổn định và ít rủi ro nhất là 50-70%. Đây là mức lãi suất được đánh giá là an toàn cả về vốn vay và cả về thủ tục vay. Đối với gói vay này, khách hàng sẽ ít chịu gánh nặng trả gốc lãi hàng tháng. Ngoài khoản tiền tối thiểu để mua xe trả góp, khách hàng cần lưu ý chuẩn bị khoản tiền làm thủ tục đăng kí, đăng kiểm, bảo hiểm và chi phí lưu hành xe.

Số tiền hàng tháng trả tính như thế nào? Có thể trả theo quý được không?

Phần lớn các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng thanh toán số tiền vay theo tháng để dễ quản lý, cá biệt một số ngân hàng chấp nhận trả theo quý như MBBank, Sacombank và Tài chính Toyota Việt Nam. Số tiền trả hàng tháng được tính làm 2 phần: Tiền gốc cố định chia đều suốt thời gian vay + tiền lãi hàng tháng (tiền lãi giảm dần theo số dư nợ gốc giảm dần).

mua-xe-oto-tra-gop

Ví dụ: Khách hàng mua trả góp Hyundai Accent 5 năm, trả trước 20% giá trị xe, số tiền gốc hàng tháng cụ thể như bảng sau:

gia-xe-hyundai-accent-2018

Có thể tất toán trước hạn vay được hay không? Trả sớm hay trả muộn liệu có bị phạt?

Mọi tổ chức tài chính ngân hàng duy trì hoạt động đều dựa trên lãi suất chênh lệch giữa khoản tiền gửi và tiền vay của khách hàng, do đó ngân hàng luôn muốn bạn vay càng nhiều và càng lâu. Mọi hành động như chậm trả nợ hoặc tất toán sớm khoản vay trước khi hết hợp đồng đều dẫn đến việc phát sinh thêm phí phạt, nhưng thường không đáng kể. Thông thường các ngân hàng áp dụng phí phạt trả nợ sớm khoảng 1%-4% số tiền tất toán tùy theo thời gian tất toán sớm hay muộn. Tuy nhiên 100% ngân hàng đều không phát sinh phí phạt đối với khách hàng tất toán khoản vay từ năm thứ 4 trở đi. Do đó kinh nghiệm mua xe trả góp cho thấy, bạn nên kéo dài thời gian vay tối đa khoảng 7-8 năm để giảm nhẹ số tiền phải trả hàng tháng, và cố gắng tất toán khoản vay từ đầu năm thứ 5.

tu van 2

4.ĐIỀU KIỆN MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP CHẮC CHẮN ĐƯỢC DUYỆT 100%

Để chắc chắn được duyệt hồ sơ 100%, khách hàng nên để ý những điều kiện sau, tránh việc mất thời gian trước khi quyết định Mua xe ô tô trả góp.

 • Đối với khách hàng cá nhân: Đủ 18 tuổi, có thu nhập ổn định (tốt nhất nên chứng minh được thu nhập), không thu nhập chính từ các ngành nghề nhạy cảm như lô đề, ôm bóng…), có đủ CMND gốc, sổ hộ khẩu gốc, không vay ngân hàng trước đó, hoặc có vay nhưng không có nợ xấu từ nhóm 3 trở lên.
 • Đối với khách hàng doanh nghiệp: Chủ sở hữu doanh nghiệp trên 18 tuổi, có đủ CMND gốc, không bị nợ xấu. Công ty thành lập trên 3 tháng, có đủ báo cáo thuế và báo cáo tài chính.

Nợ xấu có mua xe ô tô trả góp được không?

Toyota Thăng Long chúng tôi chứng kiến rất nhiều trường hợp khách hàng không biết mình có dư nợ xấu. Có những khách hàng mua trả góp điện thoại còn thiếu vài chục ngàn quên chưa thanh toán nốt, hoặc cho người thân quen đứng tên vay mua đồ dùng gia đình, chỉ vài trăm ngàn thôi cũng để lại hậu quả tai hại. Trước khi tiến hành thu hồ sơ, khách hàng nên lưu ý chuyển ảnh chụp CMND cho nhân viên tín dụng kiểm tra chi tiết lịch sử giao dịch ngân hàng để biết lịch sử vay vốn của mình có đủ điều kiện để mua trả góp ô tô hay không.

tu van 2

5.QUY TRÌNH MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP CHI TIẾT TỪNG BƯỚC

Đối với việc mua xe ô tô trả góp, có 2 hình thức mua mà khách hàng có thể tham khảo, cơ bản giống nhau, chỉ khác nhau về tính chất tài sản hình thành trước hay sau khoản vay, còn gọi là tín chấp và thế chấp.

 • Vay tín chấp: Bạn có thu nhập ổn định là căn cứ để ngân hàng duyệt vay đề nghị mua xe ô tô trả góp của bạn. Khoản vay sẽ hình thành trước khi tài sản thuộc về bạn.
 • Vay thế chấp: Sau khi hoàn thiện 100% thủ tục nhận xe ô tô về nhà, bạn dùng chính chiếc xe đó thế chấp vào ngân hàng để nhận khoản giải ngân từ ngân hàng. Khoản vay này hình thành sau khi tài sản đã thuộc về bạn. Thậm chí đối với hình thức này, bạn có thể thế chấp một tài sản tương đương, không nhất thiết phải là xe ô tô, ví dụ như nhà đất, sổ đỏ, sổ tiết kiệm…

Đối với hình thức vay tín chấp mua xe trả góp, bạn chỉ cần có số tiền đối ứng, sau đó nhận xe về đăng kí và giải ngân. Hình thức này phù hợp với khách hàng có lượng tiền đối ứng thấp, không bị bó buộc về thời gian. Riêng đối với hình thức thế chấp, bạn cần tạm ứng đủ 100% số tiền xe cho bên bán, sau khi đăng kí xe xong, bạn mới làm thủ tục trả góp ngân hàng. Lãi suất cho 2 hình thức vay là tương tự nhau.

mua-xe-oto-tra-gop-tai-thai-nguyen

Thông thường, có tới 90% khách hàng lựa chọn hình thức vay tín chấp khi mua xe ô tô trả góp. Quy trình mua xe ô tô trả góp gồm 5 bước cơ bản, áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu tuân thủ đúng quy trình này, thông thường khách hàng có thể nhận xe sau 3-5 ngày kể từ ngày đặt cọc xe và chuẩn bị đủ hồ sơ tài chính chuyển cho ngân hàng. Đối với những trường hợp đặc biệt như lấy xe đúng ngày, đúng giờ, xem tuổi…khách hàng nên trao đổi trước với nhân viên tư vấn bán hàng cũng như nhân viên ngân hàng để có thể được sắp xếp trước, tránh ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh.

6.THỦ TỤC GIẤY TỜ MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP CÓ PHỨC TẠP KHÔNG?

Câu trả lời của chúng tôi là “KHÔNG”. Thủ tục giấy tờ có thể nói khá đơn giản, quan trọng nhất là thu nhập thực tế mà Quý khách hàng có. Quý khách hàng tham khảo bảng giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ vay mua ô tô như sau.

mua-xe-oto-tra-gop

Đối với các trường hợp đặc biệt khó chứng minh thu nhập và tài sản, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ về mặt hồ sơ giấy tờ.

tu van 2

7.KINH NGHIỆM MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP

Để có thêm nhiều kinh nghiệm khi quyết định mua xe trả góp, bạn nên tham khảo những người đã từng sử dụng phương thức này để mua xe, chúng tôi chỉ tổng hợp và đưa những ý kiến tiêu chuẩn giúp các bạn dễ hình dung như sau:

 • Nên lựa chọn mức vay tầm 50-70% giá trị xe, đó là mức vay an toàn nhất, không nên vay quá cao (90%) vì đây là mức vay khó, hồ sơ duyệt vay khó khăn hơn.
 • Nên lựa chọn ngân hàng TPBank khi mua xe ô tô trả góp, vì TPBank được đánh giá là có mức lãi suất ưu đãi nhất, cũng như thủ tục đơn giản nhất, mức phạt trả trước hạn cũng rất thấp.
 • Chọn đại lý chính hãng khi mua xe ô tô, không nên mua ở những gara bán xe bên ngoài.
 • Mua bảo hiểm thân vỏ chính hãng ít nhất 2 năm liên tiếp để được giảm giá 20% và đền bù 100% giá trị xe, không nên tiết kiệm khi mua giá trị đền bù thấp
 • Nên nhờ trực tiếp đội ngũ bán xe hỗ trợ luôn về thủ tục ngân hàng cũng như bảo hiểm, đăng kí đăng kiểm, vì khách hàng thường không quen làm, dễ dẫn đến những trường hợp “ngán ngẩm” khi làm các thủ tục liên quan, đặc biệt trong khâu cấp biển số xe.
 • Yên tâm tuyệt đối khi tham gia giao thông trên đường do Bộ Công An và Ngân hàng đã thống nhất mẫu Sao y Đăng kí xe ô tô, được phép lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam.

tu van 2

Xem ngay:

8. TOP DÒNG XE TRẢ GÓP BÁN CHẠY NHẤT VÀ TOP ĐẠI LÝ UY TÍN NHẤT ĐƯỢC NHIỀU KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN

Có rất nhiều cửa hàng bán ô tô chấp nhận hình thức thanh toán trả góp, nhưng để tìm được một nơi bán trả góp an toàn, uy tín tin cậy không phải điều dễ dàng. Khách hàng nên lựa chọn đại lý chính hãng ủy quyền cho từng dòng xe, không nên mua ở những nơi bán không rõ ràng, không có showroom giao dịch cụ thể. Một số gợi ý cho khách hàng về địa chỉ bán xe ô tô trả góp các hãng xe như sau:

Địa chỉ: 316 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội (Click tên Công ty để xem chi tiết)

Dòng xe bán chạy Giá bán Trả trước 20% Trả hàng tháng 5 năm Ghi chú
Toyota Vios E 531 110.6 7.2 Click xem chi tiết
Toyota Wigo 345 70 5.2 Click xem chi tiết
Toyota Innova 743 148.6 9.91 Click xem chi tiết
Toyota Fortuner 981 196.2 13.08 Click xem chi tiết
Toyota Camry 997 199.4 13.29 Click xem chi tiết

Xem thêm:  Bảng Giá xe Toyota cập nhật mọi dòng xe mới nhất hiện nay

tu van 2

Địa chỉ: 81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội (Click tên Công ty để xem chi tiết)

Dòng xe bán chạy Giá bán Trả trước 20% Trả hàng tháng 5 năm Ghi chú
Hyundai i10 325 65 4.33 Click xem chi tiết
Hyundai Santafe 898 179.6 11.97 Click xem chi tiết
Hyundai Tucson 760 152 10.13 Click xem chi tiết
Hyundai Accent 475 95 6.33 Click xem chi tiết
Hyundai Elantra 620 124 8.27 Click xem chi tiết

Xem thêm:  Bảng Giá xe Hyundai cập nhật mọi dòng xe mới nhất hiện nay

tu van 2

Địa chỉ: 497 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (Click tên Công ty để xem chi tiết)

Dòng xe bán chạy Giá bán Trả trước 20% Trả hàng tháng 5 năm Ghi chú
Mazda 3 659 131.8 8.79 Click xem chi tiết
Mazda CX5 899 179.8 11.99 Click xem chi tiết
Mazda 6 819 163.8 10.92 Click xem chi tiết
Mazda 2 529 105.8 7.05 Click xem chi tiết

Xem thêm:  Bảng Giá xe Mazda cập nhật mọi dòng xe mới nhất hiện nay

tu van 2


Trên đây là mọi thông tin chi tiết từ A-Z về thủ tục mua xe ô tô trả góp, Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THỦ TỤC TRẢ GÓP VÀ HƯỞNG ƯU ĐÃI TỐT NHẤT

TRẢ GÓP XE HYUNDAI

TRẢ GÓP XE TOYOTA

?0967.58.8585 (Ms Huyền) ?0971.054.888 (Mr Nghĩa)

(Bản quyền bài viết thuộc về Mua xe ô tô trả góp, yêu cầu ghi rõ nguồn nếu sao chép)

Bình luận

Để lại thông tin nhận báo giá

Để lại email của bạn để cập nhật những thông tin và giá xe mới nhất

Contact Me on Zalo